Nguy cơ cháy nổ do sử dụng điện không an toàn mùa nắng nóng

Gần 70% các vụ cháy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều xảy ra tại khu dân cư do sử dụng điện không an toàn.

Thời tiết nắng nóng, nhiều gia đình đã sử dụng hết công suất của điện năng nên dễ xảy ra nguy cơ cháy, nổ. Để ngăn ngừa hiểm họa này, Điện lực Đà Nẵng phối hợp với lực lượng công an phòng cháy chữa cháy tuyên truyền người dân nâng cao ý thức việc sử dụng điện an toàn trong mùa nắng nóng .

Khu nhà ở xã hội làng Vân -quận Liên Chiểu đã qua 10 năm sử dụng, hệ thống điện âm thô sơ trong nhiều gia đình đã xuống cấp. Các đấu nối điện đã từng xảy ra sự cố chạm, chập gây mất điện, ở đây toàn người già và trẻ nhỏ, nếu có tình huống cháy nổ xảy ra thì hậu quả sẽ khó lường.

Hiện nay, trên địa bàn Đà Nẵng còn rất nhiều khu dân cư xuống cấp, hệ thống điện quá cũ, không tải hết công năng sử dụng hiện tại. Đã thế nhiều gia đình tự ý lắp đặt thêm nhiều thiết bị, dẫn đến quá tải. Nhận thấy rủi ro tiềm ẩn, lực lượng phòng cháy chữa cháy triển khai tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Từ đầu năm đến nay, tại Đà Nẵng xảy ra 28 vụ cháy, trong đó, có đến 19 vụ cháy ở hộ gia đình. Người dân cần nâng cao ý thức việc sử dụng điện an toàn và tự trang bị cho mình những kiến thức về phòng cháy chữa cháy để chủ động ứng phó khi có sự cố cháy nỗ xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0854.3333.68