Cảnh báo nguy cơ cháy rừng diện rộng

Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng cho biết, trước tình hình nắng nóng kéo dài trong thời gian qua, nguy cơ cháy rừng đã ở mức báo động 5 (cháy rừng diện rộng và lan nhanh).

Theo đó, đơn vị đề nghị các địa phương, quận, huyện, phường, xã có rừng chỉ đạo theo dõi chặc chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, nghiêm cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì.

Các cơ quan chức năng cần thường xuyên giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

Đồng thời, phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách đảm bảo an toàn khi sử dụng lửa trong tham quan, du lịch tại các địa điểm dễ cháy trong rừng. Cần xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy….

Ngoài ra, các hạt kiểm lâm và ban quản lý cần báo cáo kịp thời thông tin dự báo cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư có rừng. Cần chuẩn bị kịp thời nhân lực, dụng cụ, phương tiện chữa cháy rừng và báo cáo kịp thời về UBND quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm khi phát hiện đám cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0854.3333.68